Home / Rượu Vang / Rượu vang đắt giá nhất thế giới

Rượu vang đắt giá nhất thế giới

Trong thế giới rượu vang đa sắc màu, dòng Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) của hãng Screaming Eagle được mệnh danh là “anh cả” không chỉ bởi danh tiếng mà còn là chất lượng.

Hiện nay Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) là một trong những loại rượu vang được tìm kiếm nhiều nhất, và là loại rượu đắt giá nhất thế giới (khoảng 2,249 USD một chai).

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài thông tin về loại rượu vang này:

  • Lịch sử hình thành

Không bóng bẩy như nhiều hãng khác, Screaming Eagle được hình thành với khởi đầu vô cùng khiêm tốn. Vào năm 1986, cựu đại lý bất động sản Jean Phillips đã mua lại vườn nho Oakville rộng 57 mẫu Anh, đánh dấu sự ra đời của doanh nghiệp bán nho cho nhiều nhà máy rượu vang Napa khác nhau.

Và “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tình yêu với nho được nhen nhóm nên Phillips đã quyết định dành một mẫu đất để thử tay sản xuất rượu của riêng mình. Những bước đi ban đầu của Jean Phillips gặp rất nhiều khó khăn vì lúc này chưa có thiết bị làm rượu vang, những chai rượu ban đầu được ủ trong những thùng nhựa.

Phillips lấy kết quả cho những người hàng xóm của cô tại Robert Mondavi Winery để đánh giá ý kiến ​​của họ về chất lượng vang. Những phản ứng tích cực của họ là nguồn động lực để Jean Phillips tiếp tục thực hiện niềm đam mê của mình.

Phillips thuê Richard Peterson làm tư vấn viên và sau đó con gái của ông – Heidi Peterson Barrett làm nhà sản xuất rượu.

Qua quá trình phát triển, nhà máy Screaming Eagle Winery đạt được những bước tiến nhất định và được nhiều nhà phê bình trong đó có Robert M. Parker Jr. Heidi Peterson Barrett đánh giá là một trong những nhà máy rượu vang độc đáo.

Vào năm 2006 Phillips bán nhà máy rượu cho doanh nhân E. Stanley Kroenke, người tiếp tục sản xuất số lượng rất hạn chế khoảng 400 đến 600 trường hợp mỗi năm.

  • Giống nho

Dòng rượu Screaming Eagle Cabernet Sauvignon được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon – dòng nho đỏ được ngợi ca là nổi tiếng và quý phái nhất thế giới.

Cabernet Sauvignon là sự pha trộn hài hòa giữa 2 giống nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc cách đây khoảng 3 thế kỷ tại vùng Gironde nước Pháp.

Ban đầu giống nho này được trồng chủ yếu ở Bordeaux (thung lũng xứ Loire, Languedoc, Roussillon, Provence và ở Tây Nam nước Pháp), sau đó lan rộng sang California, Tuscany, hay Australia.

Dòng nho này có vỏ rất dày và cứng nên ít bị “tấn công” bởi sâu bệnh, ít bị hư hỏng và chống chọi được với những trận mưa lớn. Lớp vỏ dày mang lại cho rượu vang nồng độ tannin khá cao, do đó rượu vang Cabernet Sauvignon có đặc tính biến đổi theo thời gian.

Rượu được làm bằng Cabernet Sauvignon cần ủ từ 3 đến 10 năm để đạt tới hương vị thơm ngon.

Dòng rượu đắt nhất thế giới này mang trong mình màu đỏ ruby sang trọng với hương vị nồng nàn, tinh tế và sâu sắc. Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) có mùi hương phức tạp của trái anh đào đen, mâm xôi đen, bánh hạnh nhân, cam thảo cây kim ngân hoa, hương bạc hà và mùi thuốc lá. Dòng rượu này có tính “sát thương” rất cao bởi phức hợp mùi hương nồng lôi cuốn.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) kết hợp với các món thịt (thịt bò, thịt cừu, thịt nai…) sẽ là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo khi dùng rượu.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá cũng như dành trọn niềm tin của những người sành vang.

Alyssa Rae – một “tín đồ” về vang chia sẻ về dòng rượu này: “Tôi yêu tất cả mọi thứ về loại rượu này. Thật tuyệt vời khi sau khi uống một ngụm, bạn vô tình nhắm mắt lại để bạn có thể tập trung hơn vào hương vị tuyệt vời của nó”.

Với danh tiếng cũng như chất lượng, Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) hiện là chai vang được tìm kiếm nhiều nhất thế giới. Hãng này sản xuất rất giới hạn với chỉ 500 – 800 chai/ năm, được bán độc quyền cho một danh sách gửi thư kiểm soát chặt chẽ trước khi cuối cùng lọc qua thị trường thứ cấp với số lượng nhỏ.

Tính độc quyền này làm cho Screaming Eagle trở thành một trong những loại rượu vang hiếm nhất và hấp dẫn nhất ở hai bên Đại Tây Dương.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon (1996) đã và đang có những bước phát triển mạnh, xứng đáng là “vua của các loại vang”, là dòng rượu vang đắt giá nhất thế giới.

About Nguyễn Trà

Check Also

Một số hộp đựng rượu đẹp và sang trọng

Xã hội hiện đại đòi hỏi mọi thứ ngày càng được hoàn hảo và trọn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *