Home / Whisky / The Macallan / Rượu The Macallan 18 năm một huyền thoại sống

Rượu The Macallan 18 năm một huyền thoại sống

Hiện nay người tiêu dùng có hàng loạt sự lựa chọn đến từ nhiều thương hiệu rượu danh tiếng khác nhau. Tất cả chúng đều được làm ra dưới bàn tay của những bậc thầy ngành rượu qua quá trình nghiên cứu dày công. Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả thì rượu Macallan 18 vẫn được đánh giá là vị “vua của rượu”, là loại rượu Single Malt ngon nhất thế giới. Rượu Macallan 18 được coi là chuẩn mực, là thước đo cho tất cả các loại rượu Whisky. Vậy đâu là lý do để rượu Macallan 18 làm được điều này? 

Lịch sử hình thành rượu Macallan 18

Nền tảng của rượu Macallan 18 chính từ căn nhà Easter Elchies House – căn nhà được xây dựng theo kiểu điền trang vùng cao nguyên vào năm 1700. Điền trang này như là nơi để con người hòa quyện vào thiên nhiên, nuôi dưỡng tâm hồn những nhà pha chế để rồi sáng chế ra công thức của rượu Macallan 18. Trong nông trại trồng nho cách ngôi nhà không xa có một lò chưng cất rượu, nơi được coi là tiền đề cho những chai rượu Macallan 18 tuyệt hảo về sau này.

Năm 1824, một người nông dân tại thánh địa Macallan đã mạnh dạn xin địa phương giấy phép sản xuất rượu Macallan tại nhà. Qua quá trình phát triển, hoàn thiện về màu sắc và hương vị, chất lượng của rượu Macallan 18 đạt đến một đỉnh cao mới, được những người sành rượu trao trọn niềm tin. Chính vì điều này mà The Macallan được biết đến là Nhà sản xuất Single Malt ngon nhất thế giới.

Qúa trình ủ rượu và hương vị Macallan 18

Điều làm nên danh tiếng của loại rượu Macallan 18 chính là một quá trình sản xuất nghiêm ngặt và vô cùng tỉ mỉ. Từ những bông lúa mạch sau khi thu hoạch sẽ được chế biến thành mạch nha bằng cách ngâm vào nước trong vòng 5 đến 8 ngày. Sau đó, mạch nha sẽ được hong khô trong lò đốt, tạo nên hương khói đặc trưng của dòng rượu Macallan 18.

Rượu Macallan 18 sẽ được ủ ít nhất 18 năm trong các thùng gỗ sồi: từ thùng gỗ sồi Exceptional Oak Cask của Châu Âu đến thùng Spain Oak Cask của Tây Ban Nha, cuối thùng là thùng American Oak Cask của Mỹ. Qua ba giai đoạn, mùi hương của rượu Macallan 18 chạm đến sự êm mượt tuyệt vời, với mùi thơm ngọt của mạch nha lúa mì, sự tròn đầy trong vòm họng với hương vị đinh hương và hỗn hợp gừng khi bạn thưởng thức. Đỉnh cao của Macallan 18 là sau khi uống, cuống họng đọng vị ngọt nhẹ của kẹo Tofee, vị cay của gừng, trái cây khô và phảng phất vị khói cay làm người uống không khỏi bồi hồi.

Rượu Macallan 18 đã có mặt trên 150 quốc gia trên thế giới nhờ quy trình sản xuất nghiêm ngặt và vô cùng tỉ mỉ chỉ cho ra đời những sản phẩm đủ tiêu chuẩn.

Sự đặc trưng trong hương vị đã làm cho rượu Macallan 18 không thể bị trộn lẫn với bất cứ loại rượu nào. Bạn có thể dùng nguyên chất, có thể hòa trộn với một ít nước hay kết hợp với soda hoặc chanh. Dù bạn thưởng thức theo cách nào thì rượu Macallan 18 luôn đem đến sự tròn đầy và niềm hạnh phúc viên mãn cho người thưởng thức.

Cách phân biệt rượu Macallan thật/giả.

Như những loại rượu ngoại danh tiếng khác, rượu Macallan 18 luôn trong tình trạng bị “rình rập” bởi các đối tượng, các đơn vị làm giả. Để tự bảo vệ mình và bảo vệ người yêu thích, rượu Macallan 18 có một số dấu hiệu phân biệt:

  • Bạn nên đến Dutyfree để mua. Khi coi hàng, nên kiểm tra kỹ phần seal ở mép túi. Trong túi seal luôn có hóa đơn với đầy đủ thông tin địa điểm mua hàng, số hiệu chuyến bay, mã vạch ngày tháng rõ ràng.
  • Trên chai mặt sau rượu Macallan 18 luôn có 1 tem đỏ được in chìm, nếu là hàng thật thì bên trong tem sẽ có dòng chữ “For the UK market”.
  • Kiểm tra bọt khí trong chai. Lật ngược rượu Macallan 18 xuống, nếu rượu thật sẽ có bọt khí nổi từ từ lên theo thành chai mịn và đều, nếu bọt khí di chuyển nhanh và không đều thì đó là Macallan 18 giả.

Ngoài ra để không phải mua nhầm rượu giả bạn nên tìm đến các đại lý công ty được Macallan uỷ quyền phân phối tại quốc gia sở tại để mua được loại rượu Macallan 18 chất lượng và uy tín nhất.

Chọn được rượu ngon cũng giống như chọn được bạn hiền mỗi ngày trôi qua chúng ta đều được thưởng thức, nhâm nhị những hương vị tinh tuý mà càng ngày càng mê, nên không vì thế mà chúng ta lại lơ là chọn những địa chỉ kém uy tín làm nơi cung cấp rượu Macallan 18 hay bất kì một chai rượu nào cho mình được.

Check Also

Macallan Rare Cask Red 750ML

Thông tin về Macallan Rare Cask red khá là ít ỏi nhưng nhìn chung Rare …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *