Home / Cognac / Rượu Armagnac Napoleon Cognac

Rượu Armagnac Napoleon Cognac

Dòng rượu Armagnac Napoleon được xem là một trong những dòng rượu có thiết kế sang trọng và đầy thu hút. Với hương vị đồng đều và lôi cuốn của mùi hổ phách, mùi mận và hương sồi hòa quyện thì Armagnac Napoleon đích thực là một loại Cognac có chất lượng cao và đủ sức thuyết phục, ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Nếu như bạn đang cần một loại rượu có hương vị mạnh mẽ, nồng nàn mà không kém phần tinh tế thì Armagnac Napoleon thật sự là một lựa chọn không thể bỏ qua. Theo như thông tin của một cuộc điều tra thì Armagnac Napoleon rất được những người sành rượu ưa chuộng và được đánh giá là có lượng tiêu thụ nhanh nhât thế giới.

Rượu Armagnac Napoleon Cognac

Vậy đâu là cơ sở làm tiền đề cho Armagnac Napoleon phát triển mạnh mẽ và tỏa hương sắc thì bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin về dòng rượu có lịch sử lâu đời này.

Lịch sử hình thành rượu Armagnac Napoleon

Vùng Armagnac đã nổi tiếng từ lâu với truyền thống chưng cất rượu lâu đời nhất tại nước Pháp. Và dòng rượu Armagnac Napoleon được sản xuất ngay tại Armagnac thuộc tỉnh Gascony ở phía Tây Nam nước Pháp. Nó sở hữu xuất xứ khác nhau theo 3 vùng sản xuất như phía Tây, vùng trung tâm, và vùng thượng Armagnac kéo từ phía Nam lên Bắc.

Trước khi là một thú vui tao nhã của những người sành rượu, Armagnac Napoleon vốn đã được yêu thích bởi tác dụng tích cực đổi với sức khỏe con người. Những người dân tại tỉnh Gascony truyền tai nhau rằng khi uống Armagnac, “nó làm cho biến mất tấy đỏ và đốt mắt, và dừng lại chúng từ rách, phương pháp chữa trị bệnh viêm gan, tỉnh táo, tiêu thụ tôn trọng chúng trong phương pháp chữa trị bệnh gout, loét và lỗ rò bằng cách uống; phục hồi khi bị tê liệt bởi các thành viên massage và chữa lành vết thương của da bằng cách ứng dụng. Làm sinh động tinh thần, partaken ở mức độ vừa phải, nhớ lại quá khứ vào bộ nhớ, làm cho người đàn ông vui vẻ, giữ gìn tuổi thanh niên và làm chậm sự lão suy. Và khi giữ lại trong miệng, nó nới lỏng lưỡi và góp thêm sự dí dỏm, nếu có ai đó rụt rè thì thời gian sẽ giúp cho mạnh dạn”. Và “tiếng lành đồn xa”, dòng rượu Armagnac Napoleon trở thành một sự lựa chọn quen thuộc dành cho những người yêu thích hương vị mạnh.

Dòng rượu Armagnac Napoleon  ngày càng được phát triển về chiều rộng và hoàn thiện về chiều sâu để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Giữa thế kỷ XV Armagnac được giao dịch trên các thị trường của Sever – Saint, Mont – de – Marsan và Aire – sur – l’Adour. Sau đó do nhiều vấn đề phát sinh như chiến tranh, quan hệ ngoại giao giữa các nước bất ổn… nên việc giao dịch bị gián đoạn. Từ thế kỷ XVII các thương gia Hà Lan đã bắt đầu xúc tiến thương mại rộng rãi hơn nên dòng rượu Armagnac có sự phát triển vượt bậc.

Ý nghĩa trong tên gọi Armagnac Napoleon

Theo tên gọi thì Armagnac là một loại Brandy (tên gọi chung của các loại rượu mạnh) ở Pháp. Còn tên Napoleon gắn liền với hình ảnh hoàng đế Napoleon của Pháp. Hoàng đế Napoleon không hề liên quan đến quá trình sản xuất rượu nhưng vô cùng thích thú khi thưởng thức hương vị của dòng rượu này.

Từ thời xa xưa, rượu cognac là một loại thức uống quên thuộc của hoàng đế Napoleon. Tuy màu sắc của rượu khá đơn điệu (màu trắng đục hoặc trong suốt), hương vị gắt khá khó uống nhưng giữa hàng trăm sự lựa chọn, ngài Napoleon vẫn chọn đây là đồ uống yêu thích của mình. Khi chiến tranh xảy ra, trước khi đưa quân đi đánh nước Nga, ông vô cùng buồn vì không thể đưa theo kho rượu cognac. Trong tình cảnh đó ông buộc phải gửi lại trọn niềm đam mê rượu vang cho những người thân tín nhờ giữ dùm với “mệnh lệnh” không bất cứ ai được đụng vào kho rượu.

Sau sáu năm rưỡi thì chiến tranh kết thức, Napoleon quay trở về nước Pháp. Ông vô cùng hài lòng khi toàn bộ số rượu của mình vẫn nguyên vẹn. Điều làm ông bất ngờ hơn là hương vị của rượu mềm mại và tinh tế hơn trước rất nhiều (do được ủ lâu ngày trong những thùng gỗ sồi). Chính vì điều này Napoleon đã không ngần ngại tuyên bố đây là thứ rượu Cognac ngon nhất trên thế giới.

Qúa trình sản xuất rượu Armagnac Napoleon

Như là một nguyên tắt “bất di bất dịch” được đúc kết từ thực tiễn thì để ủ được những giọt rượu vang thơm ngon thì việc chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và những chai rượu Armagnac Napoleon hảo hạng đã được ủ từ những quả nho đã được sàng lọc kỹ càng. Rượu Armagnac Napoleon được làm từ một loại nho duy nhất hoặc trong một vườn nho đồng nhất để có thể chiết xuất ra rượu chất lượng.

Qúa trình sản xuất rượu Armagnac Napoleon được tiến hành theo quy trình chặt chẽ và khép kín từ việc thu hoạch tuyển chọn những chùm nho tươi ngon ép lấy nước nến quá trình lên men tự nhiên. Sau đó rượu được chiết xuất rừ những nồi chưng cất trung bình của người armagnac rồi được chưng cất lần nữa trước khi được ủ tiếp và sau cùng được ủ trong các thùng gỗ sồi trắng vùng Armagnac để hương vị nó được mềm mại và mượt mà hơn.

Tất cả quá trình sản xuất rượu Armagnac Napoleon được đặt dưới sự giám sát của Viện Quốc gia Pháp về nguồn gốc và chất lượng (INAO) và Văn phòng Quốc gia Interprofessionel de l’Armagnac (BNIA)  nên người tiêu dùng luôn đặt trọn niềm tin vào an toàn vệ sinh của những chai Armagnac Napoleon.

Check Also

Các dòng rượu Louis Royer nổi tiếng bạn nên biết

Là cái nôi của rượu vang thế giới nên nước Pháp có rất nhiều hãng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *