Home / Life & Love / Luận giải lá số tử vi online – Lá số “nghèo”

Luận giải lá số tử vi online – Lá số “nghèo”

Ngày trước, việc luận giải lá số đòi hỏi phải được thực hiện bởi một thầy tử vi có kinh nghiệm nghiên cứu lâu năm. Hiện nay, bạn có thể lập và luận giải lá số tử vi trọn đời online một cách dễ dàng.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một trong những cách luận giải lá số tử vi online thông qua việc luận giải lá số của người nghèo. 

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về lá số của những người giàu có tại đây.

  1. Luận giải lá số người nghèo khổ, cơ hàn

Cách nghèo được mô tả bằng những cung có liên quan đến tài sản. Trong số những cung có ý nghĩa gián tiếp như Phúc, Phụ có những cung có ý nghĩa trực tiếp hơn đó là Mệnh, Thân, Tài, Điền, Quan.

Khi xem cách nghèo phải quan sát các cung Hạn thì cái nhìn mới đầy đủ và khách quan.

  • Cung Phúc Đức

Phúc Đức xấu là một yếu tố nghèo. Vì cung Phúc liên quan đến ba cung: Tài, Phu Thê, Thiên Di nên Phúc xấu nghĩa là mình nghèo, tổ tiên, vợ chồng nghèo, hoàn cảnh bên ngoài bất lợi cho việc kiếm tiền.

Sự bạc Phúc liên quan đến cái nghèo tiền kiếp của tổ phụ, họ hàng, chưa hẳn là cái nghèo của chính mình. Duy chuyện chắc chắn là mình phải biết tự lực cánh sinh. Bước vào đời với hai bàn tay trắng, không có di sản thừa hưởng, bước đầu như vậy là một bất lợi rất lớn.

  • Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu tiếp giáp cung Mệnh. Vì ảnh hưởng của sự tiếp giáp không mạnh nên không thể nói cung Phụ Mẫu xấu thì nghèo. Cung Phụ Mẫu xấu chỉ mang nghĩa là cha mẹ không giàu.

  • Cung Mệnh

Khi luận giải lá số bao giờ cũng phải xét cung Mệnh. Mệnh là thời niên thiếu, khi con người chưa có sự nghiệp riêng, phải sống nhờ cha mẹ, anh em. Vì thế, về mặt tài sản, xem cung Mệnh phải liếc qua cung Phụ hay cung Bào để tìm cách đánh giá hạnh phúc thiếu thời.

Tuy nhiên, Mệnh hàm chứa cá tính và khả năng của con người, ảnh hưởng đến sự tạo ra và giữ gìn của cải. Một kẻ lười biếng, hoang phí, thiếu ý chí thì sao có thể tạo sự nghiệp riêng hay giữ tài sản cha mẹ để lại. Trái lại con người tháo vát, lanh lợi lại có thể tay trắng xây dựng tài sản.

Tình trạng sinh kế được thể hiện rõ ở cung Thân, Tài, Điền và Hạn.

  • Cung Thân

Thân là hậu vận, tức là thời kỳ con người sống tự lập. Do đó cung Thân liên quan mật thiết đến cung Tài, Điền.

Nếu chẳng may cung Thân xấu, rơi vào sao xấu thì tình trạng sinh kế kém sút, khó khăn, chậm chạp làm ảnh hưởng đến việc tạo ra tài sản. Khi đó, cung Tài hay cung Điền có tốt thì cái tốt đó cũng bị cung Thân ảnh hưởng làm cho giảm đi.

  • Cung Tài

Cung Tài xấu, mà nhất là Thân cư tại Tài thì bao giờ cũng nghèo. Tuy nhiên, cái nghèo đó không nhất thiết là suốt đời: nó có giai đoạn thịnh suy. Cung Tài chỉ diễn tả tình trạng sinh kế tổng quát của cuộc đời chứ không thể hiện được sự thăng trầm của từng giai đoạn. 

Muốn biết cái nghèo chi tiết trong từng thời kỳ phải xem cung Hạn.

  • Cung Điền

Cung này chỉ các bất động sản như nhà cửa, ruộng vườn, xí nghiệp, hoa màu…. Nếu cung này xấu thì con người nghèo về nhà cửa, ruộng vườn. Không có nghĩa là nghèo tiền bạc.

Nếu cung Điền xấu mà cung Tài tốt thì cá nhân đó vẫn có tiền dư dả nhưng không sắm bất động sản. Nếu cả hai cung đều xấu thì nghèo cả tiền bạc và của cải.

  • Các Cung Hạn

Nếu các cung kể trên chỉ tình trạng nghèo một cách tổng quát thì cung Hạn đánh dấu sự thịnh suy về tiền bạc. Nếu Tài, Điền xấu không có nghĩa suốt đời nghèo mà là sẽ có những lúc có tiền bạc của cải, lúc lại bị suy thoái dẫn đến nghèo khổ. 

Trong trường hợp Tài, Điền trung bình mà gặp hạn tốt, có thể có nhiều tài lộc trong năm đó hoặc thập niên đó. Tuy nhiên, nếu gặp hạn xấu thì sa sút nhiều dẫn đến phá sản.

  1. Lưu ý khi luận giải lá số tử vi online

Muốn luận giải lá số chính xác thì phải lập lá số chính xác. Có nghĩa là khi bạn nhập các thông tin: ngày, tháng, năm, giờ sinh, giới tính, họ tên phải đảm bảo không có sự nhầm lẫn. Nếu không khi luận giải lá số tử vi như số nghèo ở trên sẽ gây ra những sai lệch, không còn ý nghĩa.

Ngọc Tú tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *